Mẫu kẹp file đẹp phổ biến cho doanh nghiệp

Admin 22/09/2022

Ngày nay việc lựa chọn các mẫu kẹp file đẹp cho tài liệu trở nên vô cùng phổ biến trong các doanh nghiệp. Bất kỳ một doanh nghiệp nào mỗi ngày đều sử dụng rất nhiều loại giấy tờ để trao đổi thông tin, làm việc, trình ký, quảng bá hình ảnh,…

Do đó, để việc lưu trữ, sử dụng được thuận tiện, hiệu quả thì người ta thường chọn các loại mẫu in kẹp file tài liệu để đựng giấy tờ, tài liệu.

Vậy kẹp file tài liệu là gì? Kẹp file tài liệu có công dụng như thế nào đối với doanh nghiệp và những mẫu kẹp file đẹp mới nhất hiện nay mà doanh nghiệp có thể lựa chọn sẽ được bài viết dưới đây giới thiệu cho chúng ta.

mau-kep-file-dep-1

Những điều bạn cần biết về kẹp file

Dưới đây là những điều bạn cần biết về kẹp file để lựa chọn dịch vụ in ấn tốt nhất.

Mẫu kẹp file là gì?

Kẹp file tài liệu là một dụng cụ dùng để đựng giấy tờ, tài liệu được thiết kế đặc biệt thường được làm từ bìa giấy cứng, bìa nhựa hoặc bìa da. Khác với dạng túi hay hộp đựng, kẹp file tài liệu được thiết kế có thể mở ra như bìa sách và có thể thêm vào, lấy giấy tờ ra một cách dễ dàng, linh hoạt.Kẹp file tài liệu được thiết kế đa dạng nhiều kiểu dáng, màu sắc, công năng tạo ra những mẫu file kẹp khác nhau.

Ưu điểm của kẹp file

In kẹp file tài liệu có ưu điểm là thiết kế gọn gàng, đơn giản, dễ sử dụng, giúp lưu trữ nhiều tài liệu thành một tập giúp ích rất nhiều cho việc lưu trữ, tăng không gian làm việc, dễ dàng mang theo di chuyển đến nhiều địa điểm.

Bên cạnh đó, giá thành rẻ cũng là một ưu điểm lớn của đại đa số các loại kẹp file tài liệu. Điều này rất phù hợp để các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhằm làm tăng hiệu quả công việc mà không ảnh hưởng mấy đến ngân sách của mình.

Kích thước kẹp file thông dụng

Kích thước phổ biến của kẹp file tài liệu là 220x310mm, đây là kích thước hoàn thiện và chuẩn để đựng vừa tài liệu khổ A4, khổ trải thân dài 44 x 31cm, và gập đôi ở giữa, mép tai cài thường dao động từ 7 đến 7.5 cm.

Tác dụng của kẹp file đối với doanh nghiệp

Bất kỳ một doanh nghiệp nào đều tạo riêng cho mình những mẫu kẹp file đẹp phục vụ công việc, dự án đang và sẽ triển khai. Tạo ra mẫu kẹp file tài liệu đẹp mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số lợi ích sau đây nhé

Lưu trữ, sử dụng giấy tờ, tài liệu dễ dàng

Không thể không nhắc đến công dụng chính của kẹp file tài liệu chính là để chứa đựng và lưu trữ các loại giấy tờ.

Những bộ hồ sơ, giấy tờ, tài liệu chồng chất, dày cộm nếu được phân loại, lưu trữ khoa học, hợp lý bằng các loại kẹp file tài liệu sẽ tiết kiệm được thời gian làm việc, tăng hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của nhân viên.

Ngoài ra, khi tài liệu được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng thì cảnh quan làm việc cũng trở nên đẹp, thoải mái và có vẻ tạo ra tâm lý bớt đi phần nào áp lực cho đội ngũ nhân viên.

mau-kep-file-dep-2

Quảng bá thương hiệu

Khi tạo ra một mẫu kẹp file đẹp, doanh nghiệp cũng song song tạo ra một bộ mặt thương hiệu đẹp trong mắt khách hàng, sự chỉn chu trong thiết kế, nội dung quảng bá mà doanh nghiệp ghi dấu lên các kẹp file tài liệu sẽ làm cho doanh nghiệp ghi điểm ấn tượng hơn.

Đây là một trong những chiến lược marketing của các doanh nghiệp, thay vì phát tờ rơi hay mặc đồng phục để quảng bá thương hiệu thì chỉ cần nhân viên của doanh nghiệp mang theo kẹp file tài liệu có in logo và dự án của doanh nghiệp đến gặp khách hàng thì lập tức sẽ thu hút được những ánh mắt, sự tò mò, muốn tìm hiểu về doanh nghiệp của nhiều khách hàng khác.

Vì vậy, mẫu kẹp file tài liệu càng đẹp, ấn tượng thì chiến lược quảng bá thương hiệu doanh nghiệp càng thành công.

Nhắn gửi thông điệp đến khách hàng

Ngày nay, với sự cạnh tranh không ngừng trên thị trường với rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên cùng một lĩnh vực thì càng phải tạo điểm nhấn để khách hàng lựa chọn doanh nghiệp. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

Quan trọng hơn, trên mỗi mẫu kẹp file được thiết kế riêng cho doanh nghiệp được in những nội dung nổi bật, hấp dẫn mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến đối tác, khách hàng trước tiên. Do đó, đây là một cách gửi thông điệp đến khách hàng một cách tự nhiên mà vô cùng hiệu quả.

Đưa thông tin chuyên nghiệp

Ngoại trừ yếu tố con người là nhân viên của doanh nghiệp phải đáng tin cậy, kỹ năng tốt, tạo được thiện cảm cho khách hàng thì kẹp file tài liệu cũng góp phần không nhỏ trong việc khách hàng thông qua đó để đánh dấu sự đầu tư, chỉn chu của doanh nghiệp.

Đứng ở góc độ tâm lý khách hàng, không ai muốn đầu tư vào một doanh nghiệp mà nhìn vào cảm thấy xuề xòa, hợp đồng, tài liệu cầm trên tay không đồng bộ, rời rạc, thiếu đầu tư. Ngược lại, mỗi một bộ hồ sơ, tài liệu giới thiệu dự án đến những văn bản ký nhận, hợp đồng đến tay khách hàng được trang bị tỉ mỉ, ngay ngắn, gọn gàng, đẹp mắt trong các mẫu kẹp file mang dấu ấn thương hiệu của doanh nghiệp chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Doanh nghiệp cũng vì vậy mà trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác và khách hàng.

Các loại kẹp file thông dụng trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn đối với kẹp file tài liệu, tùy vào tính chất công việc, nhu cầu sử dụng mà mỗi doanh nghiệp, cá nhân có thể lưa chọn cho mình một loại file kẹp phù hợp. Dưới đây là những loại mẫu file kẹp phổ biến nhất hiện nay và đặc điểm của chúng mà bạn có thể tham khảo nhé.

mau-kep-file-dep-3

Kẹp file Vector

Kẹp file vector là loại kẹp file tài liệu làm bằng bìa giấy cứng, đựng vừa tài liệu A4, mỏng, nhẹ dễ dàng mang đi.Loại kẹp file này được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng với số lượng lớn vì kẹp vector thường được in logo, hình ảnh của doanh nghiệp, làm tăng tính nhận diện thương hiệu đối với khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp làm việc theo dự án thì mỗi dự án lại sử dụng một mẫu kẹp file vector in hình ảnh dự án tương ứng để quảng cáo cho dự án đó.

Ưu điểm của loại kẹp tài liệu này là dễ thiết kế, in ấn, giá thành rẻ, tiện lợi, dễ trao đổi, mang đi. Nhược điểm là vì làm bằng giấy cứng nên độ bền không cao, thường không kẹp được nhiều tài liệu.

Kẹp file trình ký

Mẫu kẹp file này được dùng phổ biến trong không chỉ các doanh nghiệp mà có thể nói là ở mọi cơ quan. Kẹp file trình ký thường được làm bằng chất liệu nhựa cứng, nhựa bọc da. Thường bên trong kẹp file trình ký thường có 1 kẹp giấy bằng kim loại chắc chắn để kẹp tài liệu ngay ngắn, cố định.

Đúng như tên gọi của nó, đây là loại kẹp file dùng để kẹp văn bản trình cấp trên ký. Với chứng năng như vậy, kẹp trình ký thường được thiết kế cao cấp nên nhược điểm là giá thành cao, trọng lượng nặng không phù hợp để làm kẹp file trao đổi giấy tờ, tài liệu.

Kẹp file càng cua

Đây là loại kẹp thường được dùng để lưu trữ nhiều tài liệu, văn bản, chứng từ. Kẹp file càng cua thường được làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa mỏng, có thể có 1 hoặc 2 kẹp kim loại tùy loại được thiết kế để có thể kẹp được một số lượng nhiều giấy tờ.

Kẹp file càng cua thường đơn giản và dễ sử dụng thường được sử dụng trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, trường học,…

Kẹp file rút gáy

Kẹp file rút gáy thường được làm từ chất liệu nhựa dẻo, trong, mỏng, gáy bìa là thanh nhựa có khe rút bằng nhựa cứng, nhiều màu sắc. Kẹp file rút gáy rất tiện lợi trong việc đựng tài liệu số lượng ít, đơn giản nhưng rất chắc chắn, dễ sử dụng, dễ lật xem giấy tờ bên trong như sách và trong hầu hết các cuộc họp, hội thảo,… Ưu điểm của loại kẹp file này là dễ sử dụng, độ bền và giá thành vừa phải, chắc chắn, tiện lợi.

Mỗi loại kẹp file có một chức năng, đặc điểm khác nhau. Tùy vào mục đích và yêu cầu sử dụng mà bạn hãy lựa chọn cho mình những loại kẹp file phù hợp, đem lại hiệu quả khi sử dụng nhé.

Kẹp file đục lỗ

Kẹp file đục lỗ hay còn gọi là kẹp còng là loại kẹp file được thiết kế có thanh kẹp dạng lò xo mở ra được và tài liệu, giấy tờ muốn kẹp vào cũng phải được đục lỗ tương ứng. Loại kẹp file đục lỗ này phù hợp dùng để kẹp tài liệu số lượng nhiều, để lưu trữ lâu dài hoặc các loại giấy tờ cần viết tay.

So với các loại kẹp file khác thì loại kẹp file đục lỗ này có thiết kế và cách sử dụng phức tạp hơn nhưng ưu điểm là khi mở kẹp ra thì giấy tờ có thể được giữ thẳng ngang như vở, không bị uốn cong.

Những mẫu kẹp file đẹp hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu file kẹp đẹp, dưới đây là một số mẫu file kẹp được đánh giá đẹp, dễ sử dụng và phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng điểm qua nhé:

mau-kep-file-dep-4

mau-kep-file-dep-5

mau-kep-file-dep-6

mau-kep-file-dep-7

mau-kep-file-dep-8

mau-kep-file-dep-9

Những lí do bạn nên chọn thiết kế và in mẫu kẹp file đẹp tại uPrint

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của các loại kẹp file tài liệu, những năm qua uPrint không ngừng nghiên cứu và sản xuất những mẫu kẹp file đẹp độc đáo cho rất nhiều doanh nghiệp.

  • uPrint luôn đặt tiêu chí chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, không ngừng đem lại cho các doanh nghiệp hợp tác những sản phẩm chỉn chu nhất.
  • Tại uPrint, với đội ngũ nhân viên thiết kế, kĩ thuật với kĩ năng được đào tạo chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm đã tạo ra những sản phẩm không chỉ đạt chất lượng cao mà còn cạnh tranh về giá thành trên thị trường.
  • Chúng tôi đã đầu tư công nghệ in ấn hiện đại, màu sắc rõ nét, bền đẹp theo thời gian, lựa chọn nguồn cung ứng nguyên liệu giấy in đảm bảo chất lượng từ những nhà cung cấp uy tín nhất hiện nay.
  • Ngoài hàng nghìn mẫu kẹp file sẵn có, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế mẫu kẹp file theo yêu cầu của khách hàng, từ khâu tư vấn đến khi khách hàng duyệt mẫu hoàn toàn miễn phí. Mẫu kẹp file mà uPrint tư vấn luôn đáp ứng với yêu cầu về nội dung, thẩm mỹ hợp với xu hướng mới nhất hiện nay.

Do đó, chúng tôi tin tưởng rằng đây là một sự lựa chọn đúng đắn của quý doanh nghiệp trong thời gian tới. Nếu muốn tạo cho doanh nghiệp một mẫu file kẹp tài liệu đẹp trong thời gian tới, uPrint rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Quý khách có nhu cầu làm mẫu kẹp file đẹp vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được phục vụ chu đáo và tận tâm nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Tags: