Các kích thước Catalogue chuẩn và phổ biến nhất hiện nay

Admin 27/08/2022

Kích thước catalogue hiện nay rất đa dạng, nhiều chủng loại nhưng đâu mới là kích thước chuẩn và được sử dụng phổ biển hiện nay thì hãy cùng tìm hiểu các thông tin về in catalogue trong bài viết sau của chúng tôi.

kich-thuoc-catalogue-1

Catalogue là gì?

Catalogue hay còn được gọi với cái tên là Catalog có hình dáng giống như một cuốn tài liệu, hoặc ấn phẩm quảng cáo bằng hình ảnh được phát hành và phân phối tại các cửa hàng thuộc hệ thống của thương hiệu nào đó hoặc thông qua email của công ty. 

Thiết kế in ấn Catalogue thường bao gồm các hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hoặc các hình ảnh về công ty và kèm theo các đoạn văn mô tả thông tin chi tiết về các loại sản phẩm, hay các loại dịch vụ mà công ty hay doanh nghiệp đó đang cung cấp và phân phối.

Catalogue thường có tác dụng dùng để giúp khách hàng, đối tác có thể tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Số lượng trang tối thiểu theo thiết kế hiện hành của một cuốn catalogue vào khoảng 16 – 20 trang. Nếu số lượng trang chỉ dừng lại từ 4 đến 6 trang, thì nó sẽ được thiết kế trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure. 

kich-thuoc-catalogue-2

Vì sao nên lựa chọn kích thước phù hợp cho catalogue?

Không riêng với catalogue mới nên chọn chuẩn kích thước khổ giấy, mà gần như với tất cả các loại ấn phẩm quảng cáo khác cũng nên phải được chọn kích thước chuẩn xác sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Việc chọn lựa đúng kích thước ấn phẩm phù hợp đầu tiên là sẽ tránh được tình trạng sử dụng lãng phí giấy. Việc in ấn catalogue hiện nay gần như phải sử dụng đến công nghệ in tiên tiến để có thể cho ra chất lượng hình ảnh đẹp mắt và chỉn chu. Vậy nên giá thành của một cuốn catalogue là không hề rẻ nên để tránh gây việc gây ra tình trạng lãng phí giấy, cũng như chi phí thì việc đầu tiên các bạn cần phải lưu ý đó là việc chọn kích thước làm sao để phù hợp với sản phẩm nhất.

Mỗi một loại catalogue sẽ có mục đích sử dụng cũng như phù hợp với từng khổ giấy in riêng. Vậy nên việc lựa chọn đúng khổ giấy sẽ giúp cho chất lượng của cả cuốn catalogue đảm bảo tuỵệt đối. Những cuốn catalogue được đánh giá là in ấn thật chỉnh chu thường sẽ được làm theo khổ giấy phù hợp, đồng thời việc này sẽ tạo ra thiên cảm cho khách hàng.

kich-thuoc-catalogue-3

Các Kích Thước Catalogue chuẩn Phổ Biến Hiện Nay

Cùng tìm hiểu các kích thước Catalogue được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay qua các thông tin trong phần dưới đây.

Kích thước catalogue chuẩn

Catalogue là một ấn phẩm chứa thông tin chi tiết về sản phẩm của công ty hay doanh nghiệp và nó thường được đóng thành cuốn từ 8 đến 12 trang hoặc lớn hơn và in trên giấy couches. Sau khi được in ra, catalogue được gia công bằng cách cán bóng hay cán mờ, phun UV, bế nổi,… Với những quyển catalogue ít thông tin, chỉ tầm 4 đến 6 trang thì doanh nghiệp sẽ sử dụng brochure kiểu gấp 2 hoặc gấp 3 lên.

Kích Thước Khổ A4

Đây là một trong những kích thước catalogue gần như được coi là thông dụng nhất hiện nay. Kích thước này thường được các doanh nghiệp, hay các công ty lựa chọn cực kỳ để sử dụng cho ấn phẩm của mình. Khi thiết kế catalogue theo kích thước khổ A4 sẽ có 2 kiểu thiết kế như sau:

  • Thiết kế được làm theo kích thước khổ A4 đứng: Với chiều dọc thì catalogue sẽ có kích thước chính xác là 21 x 29.7cm, khổ trả 42 x 29.7cm.
  • Thiết kế được làm theo kích thước khổ A4 ngang: Catalogue làm theo chiều ngang này thì sẽ có kích thước chính xác là 29.7 x 21cm, khổ trả là 59.6 x 21cm.

So với các kiểu thiết kế catalogue theo khổ A4 dạng đứng thì các thiết kế theo khổ A4 dạng ngang được ít doanh nghiệp lựa chọn hơn vì nó thường chỉ phù hợp với những ấn phẩm quảng cáo hay giới thiệu của công ty, hoặc dự án bất động sản hay dành cho các dịch vụ khách sạn.

Kích Thước Catalogue Vuông

Khổ vuông là một trong kích thước cách điệu của khổ giấy A4, kích thước chính xác rơi vào khoảng 21 x 21cm. Những cuốn catalogue hiện nay đa số được thiết kế theo chuẩn kích thước này nên thường mang tới sự ấn tượng cho người đọc. 

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực nội thất, thời trang, thiết kế,… phần lớn đều ưu tiên lựa chọn thiết kế catalogue chuyên nghiệp theo kích thước chuẩn này.

Kích thước Catalogue Ngang

Hiện nay  trên thị trường cũng có rất nhiều các công ty lựa chọn kích thước in Catalogue là khổ A5. 

Kích thước chính xác của những cuốn catalogue khổ này thường là 21 x 14.8cm nên tương đối nhỏ gọn. Các cuốn catalogue có kích thước A5 khi in ấn sẽ không sợ in nhỡ khổ giấy.

kich-thuoc-catalogue-4

Khổ giấy in catalogue

Khổ giấy thường dùng để làm catalogue thường sẽ quyết định trực tiếp đến bố cục cuối cùng của sản phẩm. 

Đây cũng là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và lưu ý mỗi khi thiết kế và in ấn ấn phẩm quảng cáo này với số lượng lớn.

Catalogue khổ giấy A4

In catalogue với khổ giấy A4 thường sẽ phù hợp để quảng bá sản phẩm trong một số lĩnh vực như: bất động sản, du lịch, thời trang,… bởi các lĩnh vực này sẽ đòi hỏi hình ảnh lớn, nhiều và đẹp.

Khổ catalogue theo khổ giấy A4 sẽ có kích thước đúng chuẩn là 42 x 29,7cm khi mở ngang và sẽ rơi vào khoảng là 21 x 29,7cm khi gập gọn. Thông thường tại các xưởng in ấn và sản xuất catalogue thì để có thể đảm bảo được chất lượng tốt cho khách hàng thì sẽ in theo kích thước chiều dọc.

So với những khổ in khác lớn hơn thì giá để in khổ catalogue không cao. Để hiểu rõ hơn về giá thành khi in catalogue khổ A4 bạn có thể tham khảo thêm tại các website của nhà in catalogue hiện nay.

kich-thuoc-catalogue-5

Một số lưu ý khi thiết kế và chọn kích thước catalogue

Những yếu tố để có một ấn phẩm catalogue đẹp và hoàn hảo: hình ảnh rõ nét, có độ phân giải cao; nội dung phù hợp; khoảng cách 2 lề cân đối, kích thước khổ catalogue phù hợp. Không nên đưa ra quá nhiều thông tin của sản phẩm vào catalogue vì điều này có thể làm rối mắt người xem, đọc.

Việc lựa chọn kích thước catalogue sẽ tùy vào mục đích và sản phẩm của đơn vị doanh nghiệp. Ví dụ như, với những sản phẩm thời trang nên sử dụng khổ catalogue dọc, còn với những sự kiện du lịch thì sử dụng catalogue khổ ngang. Sự hài hòa và cân đối của mẫu catalogue phụ thuộc vào việc bạn chọn kích thước catalogue như thế nào.

Uprint – Đơn vị cung cấp dịch vụ in catalogue uy tín chất lượng

Lựa chọn đơn vị in ấn catalogue đẹp và chất lượng là một cách giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức nhưng vẫn có thể an tâm với sản phẩm catalogue ưng ý, độc đáo.

Các bạn đang tìm đơn vị in ấn catalogue với thiết kế độc đáo, khác biệt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng màu mè và giấy in catalogue chất lượng. Uprint.vn là đơn vị cũng cấp dịch vụ in ấn catalogue được nhiều người dùng tin tưởng là uy tín và chất lượng.  

Sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sở hữu các công nghệ máy móc hiện đại. Uprint.vn cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm hoàn hảo nhất.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về kích thước catalogue chuẩn chỉ, cũng như địa chỉ cung cấp dịch vụ in ấn catalogue uy tín mà chúng tôi gửi tới các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã có thể tìm và lựa chọn được xưởng in catalogue ưng ý và chất lượng theo nhu cầu của mình.

Tags: